10 Website Giúp Cải Thiện Kĩ Năng IELTS Reading Mỗi Ngày

You are currently viewing 10 Website Giúp Cải Thiện Kĩ Năng IELTS Reading Mỗi Ngày

10 website giúp các bạn cải thiện IELTS Reading tốt hơn

1. http://learnenglish.britishcouncil.org/en/

Đây là wesbite của hội đồng Anh, cung cấp cho các em rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích. Mỗi bài đọc ngắn vô cùng thú vị, trước đó các em có thể bắt đầu bằng việc làm quen với các từ vựng, lắng nghe khi đọc. Ngoài ra các em có thể vừa chơi game, vừa học tiếng Anh với website vô cùng thú vị này.

Bên cạnh đó, website còn rất nhiều phần bổ ích nữa dành cho các em có thể học vô cùng thoải mãi. Truy cập ngay và học tập nhé các em.

2. http://www.short-stories.co.uk/

Như đã nói trên, để đọc thoải mãi thì các em có thể tham gia vào đọc truyên. Vừa yêu thích, vừa giải trí và cải thiện kĩ năng đọc luôn. Tuy nhiên, những cuốn tiểu thuyết dài lê thê lại một lần nữa cản trở các em. Giải pháp là các truyện ngắn và đây là website mà cô dành tặng các em. Các truyện đã được nhóm theo mục rồi nên các em có thể thoải mãi đọc mà không thấy ngán nhé.

3. http://www.usingenglish.com/comprehension/

Đây là 1 website học Online thực sự, kết hợp giữa các bài đọc và các bài tập đi kèm. Các em có thể cải thiện kĩ năng đọc và học tập tốt với các bài thi. Qua đó cải thiện luôn phần thi Reading IELTS thực sự. Ngoài ra, các em có thể lựa chọn level hoặc các phần khác để học trên website tuyệt vời này.

Website cùng với IELTS Fighter, phần thi Reading giống nhau nhé, các em có thể học tại IETLS Fighter cũng đc 😛

4. http://www.breakingnewsenglish.com/

Mỗi bài học đi kèm với các bài học khác nhau, các em có thể lựa chọn khả năng phù hợp để học và cải thiện tiếng Anh của bản thân. Hầu như các bài học rất mới, cập nhật từ các nguồn vô cùng chuẩn và thường được sử dụng trong phần thi Reading IELTS nên các em có thể làm quen rất tốt. Ngoài website còn cung cấp thêm các nguồn đọc đi kèm để giúp các em có thể học tập một cách tốt nhất!

5. http://www.imsdb.com/

Nghe hơi điên rồ, nhưng tại sao cô lại đưa phần Sub của các bộ phim vào đây nhỉ?

Một “mẹo” mà cô khuyên khi đưa website này vào đó là các em có thể tải, in phần sub của các bộ phim mà các em xem. Vừa đọc vừa xem phim, nhập tâm vào nhân vật. Hãy thử và tự cảm nhận kết quả nhé các em ^^

6. http://www.esldesk.com/reading/esl-reader

ESL Reader – là một công cụ tuyệt vời để cải thiện kĩ năng đọc. Các em có thể copy đoạn văn bản vào cửa số của website. Sau đó ấn vào các từ mà các em không biết để xem từ điển. Sẽ giúp các em hiểu nghĩa phần đọc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nó có vẻ giống với Google translate nhưng là một bản đầy đủ của từ điển nên cô khuyên các em hãy sử dụng nó chứ đừng sử dụng Google translate nhé 😀

7. http://www.bbc.co.uk/bitesize/ks2/english/reading/

Một nguồn quá phổ biến rồi, cô không giới thiệu thêm nữa. Các em chỉ đơn giản là bấm vào link và đọc nhé ^^
 
 
Đây là một diễn đàn đã có 17 năm tuổi, là một kho tàng giúp các em có thể học tiếng Anh tốt hơn. Nó có hầu như “tất tần tật” về Reading để các em có thể tham khảo và cải thiện nhé!
 
 
Cung cấp rất nhiều các cuốn sách, báo, đủ thể loại với phương châm “Tons of fun for everyone”. Nó hầu như có mọi tài liệu phù hợp với tất cả các đối tượng. Các em có thể truy cập nó và đọc mọi lúc, mọi nơi để cải thiện kĩ năng đọc của bản thân nhé!
 
 
Đây là website cung cấp các bài đọc cũng như hướng dẫn các chiến thuật đọc làm sao hiệu quả rất chi tiết. Qua đó, các em có thể định hướng và tìm cách khắc phục các cách học Reading cũng như luyện thi IELTS Reading hiệu quả hơn nhé!
 
……….
Trên đây là 10 website mà trong rất nhiều các website khác nhau mà cô thấy rất hay để chia sẻ với các em. Tuy nhiên, hiệu quả như thế nào lại là phần lớn phụ thuộc vào sự chăm chỉ, quyết tâm và một chiến thuật học tập hợp lí của bản thân các em mà thôi. Để đơn giản, các em chỉ cần truy cập 1 website và học tập trên đó mỗi ngày là sẽ cải thiện rất nhiều.
0 0 votes
rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments