8 Trang Báo Nước Ngoài Giúp Nâng Điểm IELTS Reading

You are currently viewing 8 Trang Báo Nước Ngoài Giúp Nâng Điểm IELTS Reading

IELTS Reading có thể coi là một trong những kĩ năng khá dễ xơi nhưng không hề dễ nuốt. Phần lớn thí sinh dễ đạt band score cao cho kĩ năng này vì chỉ cần chăm chỉ luyện đề và chịu khó đọc thì chuyện đạt được mức điểm mong muốn là khá “ok”. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kiên trì luyện đề hằng ngày, thậm chí là đọc tiếng anh với những chủ đề được cho là “khô cứng”. Vì thế, bài viết này mình chủ yếu sàng lọc các website thường có những bài đọc được lấy làm đề thi IELTS Reading hoặc có có chủ đề cực sát, các bạn có thể dựa vào đó để việc học IELTS Reading trở nên bớt nhàm chán nhé!

1) The Wall Street Journal

Trang báo The Wall Street Journal

Đây là tên một website nhưng cũng là tên của một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới.Chuyên viết về kinh doanh và tài chính—tên của nó bắt nguồn từ phố Wall, con đường ở Thành phố New York là trái tim của trung tâm tài chính này.

2) The guardian

Trang báo The Guardian

The guardian là website của một trong những tờ nhật báo lớn ở Anh được sở hữu bởi một tổ chức phi lợi nhuận, có lượng độc giả cao thứ hai trên trên thế giới trong các website báo tiếng anh.Chủ đề chính là về giới chính trị, bên cạnh các chủ đề thường nhật như văn hóa, thời trang, môi trường,…  Nếu bạn nào có niềm đam mê và sở thích tìm hiểu về đề tài này thì đây là một tờ báo không tồi.

3) Fox News

Trang báo Fox News

Đây cũng là trang web của một hãng báo nổi tiếng ở Mỹ gồm các tin tức được cập nhật nhanh nhạy về các chủ dề lớn trong IELTS Reading như chính trị, kinh tế, khoa học, môi trường, sức khỏe và du lịch. Ngoài ra, trang báo có cả phần video riêng, các bạn có thể tiện thể luyện nghe luôn với những mẩu tin tức mình quan tâm.

4) Science Daily

Trang báo Science Daily

Cũng như tên gọi của nó, đây là một wensite tin tức của Mỹ với các bài viết chủ yếu xoay quanh các chủ đề khoa học như thiên văn học, khoa học máy tính, công nghệ nano,dược học, tâm lý học, xã hội học, sinh học, hóa học,… Những bài viết đều được tuyển chọn từ những nguồn như các trường đại học hoặc viện nghiên cứu danh tiếng và được update hàng ngày. Vì thế nguồn từ vựng iếng anh học thuật khá dồi dào, ngoài việc cải thiện kĩ năng Reading bạn có thể tận dụng để trau dồi kĩ năng Writing.

5) Howstuffworks

Trang báo Howstuffworks

Một trang web khá nổi tiếng của Mỹ vì không chỉ cung cấp tin tức mà website này còn được coi là công cụ “bài giảng trực tuyến” cho những ai muốn tìm hiểu về cách vận hành mọi thứ xung quanh thế giới chúng ta đang sống: Kính hiển vi hoạt động thế nào, bộ não con người vận hành ra sao, nguyên tắc hoạt động của máy fax hay những bí ẩn về cầu vồng,… Chủ đề khá thú vị và bổ ích, dễ gây hứng thú hơn là những chủ đề khác tuy nhiên bạn cũng hay sẵn sàng cho quyển từ điển bên cạnh vì sẽ có khá nhiều từ chuyên ngành đó.

6) NASA Earth Observatory

Trang báo NASA Earth Observatory

Một trang web khá thú vị về thiên văn, tất tần tật các thông tin về hệ mặt trời và các hành tinh sẽ được cập nhật mới nhất. Các bài viết ở đây không thể bao la như các trang web khác, tuy nhiên “ít nhưng chất”.

7) Enature

Trang báo Enature

Đề tài về thế giới loài vật, đủ các loại động vật côn trùng trên trời dưới biển với những bài viết học thuật khá dài, nếu mà được lấy làm đề thi cũng không có gì khó hiểu.

8) Biography

Trang báo Biography

Trang web này sẽ xoay quanh lịch sử, đời tư và những bí ẩn trong cuộc sống của những người nổi tiếng trên toàn thế giới với mọi lĩnh vực. Các bạn sẽ không chỉ nhận được một nguồn tiếng anh dồi dào mà qua đó các bạn sẽ nhận được khá nhiều bài học từ cuộc đời của họ.

Một số những chia sẻ hữu ích trên đây mong rằng sẽ khiến các bạn giảm bớt gánh nặng thời gian và việc học sẽ trở nên thú vị và đầy hào hứng hơn. Chỉ cần khi nào nhen nhóm ngọn lửa muốn học tiếng anh là mở ra ngay và luôn nhé. Các bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với sự chắt chiu từng giây từng phút của bản thân đâu! Sau đó tham khảo thêm các website với đề thi IELTS online để thực hành đề trước khi đi thi bạn nhé.

Theo etrain.edu.vn

Leave a Reply